Sửa lỗi java trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn nộp tờ khai thuế 2019

Một trong những lỗi mà người nộp tờ khai thuế hay gặp nhất khi thực hiện các thao tác trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn đó chính là lỗi java. Việc nắm rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi này và cách khắc phục sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kê khai thuế qua mạng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi java trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn

Trước khi đi vào các bước sửa lỗi, chúng ta hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi java khi người dùng nộp tờ khai thuế.

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do trong máy tính của bạn đã cài cả hai phiên bản java 6 và java 7. Có thể là do bạn không biết nên đã tiến hành cài cả hai phiên bản hoặc cũng có thể do trong quá trình sử dụng java 6, bạn đã vô tình update cả java 7 mà không hề hay biết.
  • Trường hợp thứ hai có thể là do khi có thông báo yêu cầu chạy Java hiện lên, bạn đã tắt thông báo đó đi hoặc ấn nhầm vào nút Cancel khiến cho java không chạy được.
  • Nguyên nhân do bạn không có quyền Administrator dẫn đến tình trạng java không chạy.
  • Và trường hợp cuối cùng có thể là do máy của bạn dùng windows 64 bit. Bởi windows 64 bit đã được cài đặt sẵn 2 phiên bản IE 32 bit và IE 64 bit. Và nếu như bạn dùng IE 64 để đăng nhập vào trang thuế thì sẽ không thể kích hoạt được java.

Cách sửa lỗi java trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn

Vậy cách sửa lỗi java này như nào? Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: tại trang nhantokhai.gdt.gov.vn, bạn hãy tải phần mềm java plug-in 7 về máy.
  • Bước 2: Gỡ bỏ tất cả các phiên bản java đã cài đặt từ mục Control Panel

Cách gỡ bỏ như sau:

Nếu máy bạn là Windows XP: Các bạn vào Start -> chọn Control Panel rồi chọn Add or Remove Programs hoặc lựa chọn Change/ Remove. Sau đó hãy chọn tất cả các phiên bản java 6, 7, 8 update… có trong máy rồi nhấn Remove.

Còn với Windows 7: Bạn vào Start -> chọn Control Panel sau đó chọn Programs and Features. Tiếp theo hãy chọn java 6, 7, 8 update… và nhấn Uninstall.

Ở windows 8 và 8.1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở phần Settings sau đó chọn Control Panel trong đó. Ở bảng điều khiển Control Panel, hãy nhấn Programs rồi chọn java 6, 7, 8 update… và nhấn Uninstall.

Còn nếu máy bạn xài Windows 10: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở phần Settings rồi chọn Apps.

Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và chọn Apps. Làm tương tự như với windows 8: chọn java 6, 7, 8 update… rồi nhấn Uninstall.

Bước 3: Tiến hành cài đặt lại Java từ bộ cài đặt mới tải về ở bước 1, bạn chỉ cần nhấn cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt thành công, hãy vào Control Panel và mở trình duyệt java (32 bit) rồi vào thẻ java. Tại đây hãy chọn view để xem phiên bản mà mình đã cài đặt.

Chọn thẻ Security rồi nhấn chọn Medium. Trong trường hợp một số máy không được chọn ô Medium thì bạn có thể bỏ qua bước này.
Chú ý: tại ô Exception Site List cần phải có địa chỉ của trang web
http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn ô Edit Site List để thêm vào địa chỉ trang nộp thuế điện tử. Bạn chọn Add rồi nhập địa chỉ hai trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ và https://nopthue.gdt.gov.vn/ tại dòng mới bên trong ô Location rồi nhấn chọn OK.

Bạn bỏ check trong ô Check for Updates Automatically để ứng dụng sẽ không tự động nâng cấp nữa.

Bước 4: Sau khi đã xong, bạn khởi động lại máy tính của mình rồi đăng nhập vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn để tiến hành nộp tờ khai.

Nếu màn hình hiện lên một cửa sổ cảnh báo thì hãy tích chọn vào ô “I accept the risk and want to run this application” rồi nhấn chọn Run.

Và lúc này sẽ hiển thị ô Chọn tờ tệp khai. Như vậy là lỗi java đã được khắc phục.

Ngoài ra, với nguyên nhân như do bạn không có quyền Administrator thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer.

Tại đây, bạn chọn Run as Administrator rồi sau đó click Run. Tiếp đó là nhấn Yes -> Ok nếu có để chuyển quyền sang quyền administrator. Sau đó là bạn đã có thể nộp tờ khai thuế bình thường.

Còn với nguyên nhân do bạn sử dụng Windows 64 bit. Thì để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau: vào ổ C, chọn Program Files (x86) Internet Explorer.

Tiếp tục bạn tìm đến file iexplore.exe rồi click chuột phải vào file đó. Tiếp sau hãy chọn Run as administrator. Sau khi máy chạy xong, bạn chỉ cần truy cập vào trang web nộp thuế rồi tiến hành kê khai và nộp tờ khai như bình thường là được.

Các phương pháp sửa lỗi trên đã được test thử nhiều lần và rất thành công. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể dễ dàng tiến hành đăng ký và nộp tờ khai thuế trên trang nhantokhai 2019 một cách dễ dàng.

Lưu ý hãy xác nhận nguyên nhân dẫn đến tình trạng java bị lỗi trước khi tiến hành khắc phục. Bởi có như vậy bạn mới sửa được lỗi java nhanh hơn và chính xác hơn. Chúc bạn thành công.